หน้าแรก NATURE & ANIMALS Lena’s Stone Forest ป่าหินที่มีรูปร่างแปลกๆ เป็นเสาเรียงเต็มแม่น้ำ

Lena’s Stone Forest ป่าหินที่มีรูปร่างแปลกๆ เป็นเสาเรียงเต็มแม่น้ำ

ป่าหิน Lena’s Stone Forest ป่าหินมีรูปร่างเหมือนเสาสีขาว เรียงตัวเป็นกลุ่มอยู่ริมแม่น้ำเหมือนกับอาณาจักรหินที่ดูแข็งแรงและแข็งแกร่ง

ป่าหินที่รัสเซีย

ในเมื่องยาคุตสค์ ประเทศรัสเซีย มีป่าหินลีน่า (Lena’s Stone Forest) โครงสร้างกลุ่มเสาหินที่ก่อตัวขึ้นจากธรรมชาติ วางตัวยาวริมแม่น้ำไปกว่า 60 กิโลเมตร ลักษณะของหินมีรูปร่างเหมือนเสาสีขาวเทายาวกว่า 150 เมตร เรียงตัวเป็นกลุ่มอยู่ริมแม่น้ำดูน่าตืนตื่นใจเหมือนกับอาณาจักรหินที่ดูแข็งแรงและแข็งแกร่ง

ป่าหินลีน่า (Lena’s Stone Forest) มีอีกชื่อหนึ่งที่เป็นที่รู้จักรคือ Lena’s Pillars แปลว่า กลุ่มเสาลีน่า ซึ่งกลุ่มเสาหินป่าหินแห่งนี้เป็นที่หน้าหลงไหลของนักท่องเที่ยวตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 แม้การเดินทางเข้าไปถึงที่นี่จะยากเย็นก็ตาม

เริ่มต้นการเดินทาง นักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางจากกรุงมอสโกในเวลา 3-4 วัน เพื่อไปถึงป่าไซบีเรียของเมืองยาคุตสค์ จากนั้นต้องเดินทางด้วยเรือเพื่อเข้าถึงป่าหินแห่งนี้ เป็นการเดินทางที่ยากลำบากและใช้เวลานาน แต่นักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยและรักธรรมชาติก็ยอมที่จะทุ่มเทเพื่อมาเห็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ

ป่าหินลีน่าเป็นหลักฐานสำคัญที่โดดเด่นของประวัติศาสตร์ธรมชาติ เพราะนอกจากจะเป็นกลุ่มเสาหินขนาดใหญ่เรียงตัวติดริมแม่น้ำทั้งสองด้านแล้ว ยังเป็นที่อยู่ที่สะสมของเหล่าฟอสซิลจำนวนมากของสิ่งมีชีวิตโบราณ ซึ่งมีการขุดพบฟอสซิลเก่าแก่สำคัญ ณ ที่นี่ ทั้งซากแมมมอธ กระทิงและแรกโบราณ แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ทางอินทรีย์และความหลายหลายทางชีวภาพของระบบนิเวศ ที่เกิดขึ้นไม่กี่ที่บนโลก

แหล่งที่มาgeologyin
บทความก่อนหน้านี้5 สาเหตุทาง ‘วิทยาศาสตร์’ ที่ทำให้คนเห็นผี
บทความถัดไป419 ชั่วโมงของการเฝ้ามอง ในที่สุดก็พบนักล่าที่ล่าสังหารอัลบาทรอส